Sinh viên mới ra trường xịt nước rửa hệ thống điện, hơn trăm triệu bốc hơi trong nháy mắt.

Sinh viên mới ra trường xịt nước rửa hệ thống điện, hơn trăm triệu bốc hơi trong nháy mắt.

bbb

Người giao việc cho 2 bạn có việc vội, không hướng dẫn kĩ càng nên họ đã xử lý vệ sinh bằng cách phun trực tiếp nước máy vào… hệ thống điện, hơn trăm triệu bốc hơi trong nháy mắt.

loading...

Facebooker có tên TDHL vừa chia sẻ một câu chuyện vô cùng hài hước về 2 bạn sinh viên mới ra trường được phân công làm nhân viên vận hành, xử lý vệ sinh nhà điều hành hệ thống xử lý nước. Người giao việc cho 2 bạn có việc vội, không hướng dẫn kĩ càng nên họ đã xử lý vệ sinh bằng cách phun trực tiếp nước máy vào… hệ thống điện, gây thiệt hại rất lớn.

hhjhj

phun nuoc
Hình ảnh chàng sinh viên vệ sinh thiết bị điện bằng cách phụt nước gây tranh cãi cộng đồng mạng.

Anh TDHL cho biết thêm, hiện đơn vị đang phải tháo từng thiết bị ra, sấy lại xem cái nào còn hoạt động được. Dự kiến phải đền bù không dưới 100 triệu đồng, trong đó có thể chưa bao gồm tiền phạt vi phạm.

loading...

Tuy nhiên, vấn đề thực tế có lẽ không phải do mới ra trường hay kinh nghiệm mà đây là lí thuyết rất cơ bản của học sinh trung học mà thôi. Anh cho biết, vấn đề ở đây chính là do sự thụ động và lười tư duy, xuất phát từ chính cá nhân.


Cậu sinh viên dùng vòi nước rửa bằng cách phun trực tiếp nước máy vào… hệ thống điện, gây thiệt hại rất lớn.

Muốn rửa các thiết bị điện tử có thể sử dụng nước khử ion trong trường hợp dùng trong sản xuất và phòng sạch. Còn trường hợp này, tốt nhất là lấy khăn lau.

Chưa biết tình trạng của 2 bạn nhân viên sẽ như thế nào nhưng số tiền phải đền tới cả trăm triệu chắc chắn sẽ là một bài học để đời. Cũng may, họ vẫn biết ngắt cầu dao tổng và phun nước thấp phía dưới.

daikynguyenvn.com

loading...

Comments

comments

loading...

Related Posts

About The Author

Add Comment